Sáng 29/11, tại Trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2018. Tham dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo Thanh tra Bộ; đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Tổng cục Quản lý đất đai và Văn phòng Bộ.

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2018, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng đã tiếp 07 đoàn, lượt công dân khiếu nại về đất đai. Cụ thể, trường hợp bà Trần Thị Thu Vân, trú tại phường 7, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu khiếu nại về diện tích 12.000 m2 đất tại phường 7, thành phố Bạc Liêu mà gia đình đã khai phá năm 1975 và yêu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật cho gia đình; trường hợp bà Phạm Thị Phượng trú tại Tổ 3, phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước phản ánh về việc chính quyền địa phương không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho phấn đất 1.300 m2 đất mà gia đình bà đã khai phá, sử dụng từ năm 1978; trường hợp bà Trần Thị Phụng, trú tại xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu khiếu nại về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa gia đình bà và gia đình ông Nguyễn Hồng Minh; trường hợp bà Hoàng Thị Giáo, đại diện cho 25 hộ dân sống tại Thôn Nà Vang, xã Bình Xá, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn phản ánh việc đã quản lý sử dụng đất ở bản nhiều năm nay nhưng phần đất này đang bị lấn chiếm dẫn tới tranh chấp, mâu thuẫn; trường hợp bà Nguyễn Thị Mét, trú tại xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đề nghị thông tin về thửa đất mà gia đình bà đang sử dụng để làm căn cứ cho Tòa án nhân dân thụ lý và giải quyết; trường hợp ông Nguyễn Đình Tu, trú tại Thôn Đông Sơn, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa phản ánh việc bị mất quyền sử dụng đất; trường hợp bà Dương Thị Dung, thôn Làng Dưới, xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang yêu cầu đòi quyền sử dụng đất cho thửa đất mà gia đình bà đang sinh sống.

Sau khi lắng nghe kiến nghị của công dân và ý kiến của các đơn vị trực thuộc Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định, Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn lắng nghe và sẽ giải quyết những bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên và môi trường theo đúng thẩm quyền.

Đối với các trường hợp khiếu nại, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ đã giải thích, hướng dẫn cụ thể từng vụ việc cho công dân tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ nghiên cứu kỹ các nội dung, hồ sơ của các vụ việc để giải quyết theo thẩm quyền hoặc sẽ có văn bản đề nghị các địa phương rà soát, xác minh trả lời các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật. 

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường./.

CTTĐT

http://monre.gov.vn/


+ Tổng lượt truy cập: 989.337
+ Số người đang online: 110